Những mẫu đồng phục bảo hộ bền đẹp đang được ưa chuộng

04/05/2023 16:27:00

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục được thiết kế riêng cho người lao động trong quá trình làm việc. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ người lao động trong quá trình thực hiện công việc của doanh nghiệp. Tùy vào điều kiện môi trường, tính chất công việc mà áo đồng phục bảo hộ lao động sẽ được thiết kế khác nhau.

Đồng phục kỹ sư

- Đồng phục kỹ sư, công nhân là loại trang phục thiết kế riêng cho nhân viên kỹ thuật, kỹ sư, công nhân những người có tính chất công việc đặc thù và chuyên nghiệp, trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa chất, hầm mỏ, cơ khí, xây dựng, vệ sinh môi trường, 

- Loại trang phục này với mục địch chính là bảo vệ, bảo hộ người lao động khỏi các loại hóa chất, dầu mỡ, bụi bẩn,… đảm bảo an toàn cho họ trong quá trình làm việc. Nó giúp mang đến sự thoải mái, tự tin và người lao động đạt hiệu quả cao trong công việc. Đồng thời thể hiện sự thống nhất, chuyên nghiệp trong môi trường làm việc.

Đồng phục công nhân

Đối với các thợ xây, thợ hồ, môi trường làm việc có những trở ngại về thời tiết, nguy cơ té ngã cao. Vì vậy, khi thiết kế quần áo bảo hộ công nhân xây dựng cần chú trọng vào chất liệu vải. Chất vải được sử dụng để may đồng phục dành cho công nhân xây dựng phải có độ co giãn tốt, khả năng thoáng khí cao, màu sắc ít bắt nắng, để đảm bảo quá trình làm việc của công nhân được an toàn và thuận tiện.

Đối với công nhân cơ khí làm việc tại các khu công nghiệp, việc trang bị đồ bảo hộ phù hợp là điều cần thiết. Đa số công nhân tại các cơ sở sản xuất lựa chọn những loại áo thun để mặc bên trong, vì độ thấm hút của áo thun tốt và không gây khó chịu trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, đối với công nhân cơ khí ngoài việc mặc áo thun, họ thường mặc thêm áo khoác bảo hộ bên ngoài, để đảm bảo an toàn khi lao động.

Đồng phục xăng dầu

Ngành xăng dầu là một ngành công nghiệp có mức độ độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người rất cao. Do đó, việc trang bị cho công nhân trong ngành những bộ đồng phục xăng dầu là hoàn toàn thiết thực. Đồng phục xăng dầu thường được làm từ các loại vải giống các bộ đồ lao động phổ thông như: Vải kaki, vải thô, vải prim,... Đây là những loại vải có cấu trúc bền đẹp, chịu được lực tác động và chống được các tác nhân độc hại xâm nhập cơ thể con người.

Đồng phục điện lực

Các kỹ sư ngành điện thường xuyên phải tiếp xúc với thiết bị điện, tính chất công việc rất nguy hiểm nên đồng phục đòi hỏi phải có độ an toàn cao. Với những người làm ngành này, đồng phục phải đáp ứng được các yêu cầu như chống tĩnh điện, chống nắng, chống bụi bẩn, thấm hút mồ hôi, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất khi làm việc.

Đồng phục bảo vệ

Đồng phục bảo vệ giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, quảng bá thương hiệu nên được nhiều công ty, tổ chức quan tâm lựa chọn. Cũng như các sản phẩm thời trang khác, đồng phục này có sự cập nhật thường xuyên về kiểu dáng, mẫu mã… để phù hợp với thị hiếu thị trường, nhu cầu của các đơn vị.

Bạn nên xem thêm

Xem tất cả
Kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ lao động phù hợp với từng ngành nghề

Kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ lao động phù hợp với từng ngành nghề

Đồng phục bảo hộ lao động luôn được các ngành nghề chú trọng. Mỗi ngành sẽ có yêu cầu đặc thù cho từng bộ trang phục để vừa bảo đảm thuận tiện trong quá trình làm việc và còn phù hợp với tính chất công việc. Vậy có những tiêu chí nào cần quan tâm khi quyế

03:38 16/05/2023
Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng đồng phục bảo hộ lao động

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng đồng phục bảo hộ lao động

Khi bạn nghĩ về kinh doanh công nghiệp, đồng phục bảo hộ lao động có thể là điều cuối cùng trong tâm trí bạn. Chúng là một trong những thiết bị quan trọng nhất mà các doanh nghiệp liên quan đến công nghiệp phải có

03:17 16/05/2023
Top 5 loại vải may quần áo bảo hộ lao động được sử dụng nhiều nhất

Top 5 loại vải may quần áo bảo hộ lao động được sử dụng nhiều nhất

Vải may bảo hộ lao động có tầm quan trọng nhất khi may đồng phục bảo hộ lao động. Bộ đồng phục bảo hộ chất lượng sẽ giúp người mặc tự tin, an toàn và thoải mái trong quá trình làm việc.

02:24 16/05/2023