Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền

Để Quý khách hàng yên tâm mua sắm, Đồng phục An Việt xin thông báo chính sách đổi – trả, hoàn tiền như sau:

Lệ phí hoàn trả: phí hoàn trả sẽ hoàn toàn do Đồng phục An Việt chi trả hoàn toàn nếu lỗi đó thuộc về công ty. 
Hình thức hoàn trả: Sẽ đổi mới sản phẩm cho khách hàng, trường hợp không còn sản phẩm hàng hóa đó trong kho, công ty cam kết hoàn trả 100% phí mà khách hàng đã thanh toán cho chúng tôi thông qua các hình thức như: tiền mặt tại công ty hoặc chuyển khoản cho khách hàng. Thời gian hoàn lại trong vòng 10 ngày làm việc.

1. Điều kiện áp dụng
Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và tạo thành một phần của Điều khoản dịch vụ, Đồng phục An Việt đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời hạn Đồng phục An Việt Đảm Bảo đã được qui định trong Điều khoản Dịch vụ.
Đồng phục An Việt Đảm bảo là một dịch vụ cung cấp bởi Đồng phục An Việt, theo yêu cầu của Người dùng, để hỗ trợ Người dùng trong việc giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch. Người dùng có thể liên hệ với nhau để thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp của họ hoặc báo cáo lên chính quyền địa phương có liên quan nhờ hỗ trợ trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp xảy ra trước, trong hoặc sau khi sử dụng Đồng phục An Việt đảm bảo.

2. Điều kiện trả hàng và hoàn tiền
2.1 Điều kiện đổi trả

- Hóa đơn còn nguyên vẹn, không chấp vá hoặc tẩy xóa.
- Chưa qua sử dụng, không bị dơ bẩn và còn nguyên tem, nhãn mác.
- Dịch vụ đổi hàng chỉ áp dụng cho cùng sản phẩm, nhưng khác màu, khác size.
2.2 Điều kiện hoàn tiền
- Hoàn tiền khi đặt hàng thành công nhưng chưa nhận sản phẩm (Trường hợp này xảy ra khi Chúng tôi hết sản phẩm khách muốn đặt nhưng chưa cập nhật kịp thời trên website hoặc khách hàng đặt nhầm)
- Hoàn tiền khi khách hàng nhận được sản phẩm nhưng sản phẩm lỗi từ phía Chúng tôi.
- Hoàn tiền khi khách không muốn nhận sản phẩm do nhu cầu cá nhân thay đổi. Chúng tôi sẽ trừ chi phí vận chuyển trực tiếp vào tiền chuyển hoàn của khách hàng. 
*** CHÚNG TÔI CHỈ HOÀN TIỀN CHO KHÁCH HÀNG KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG TRẢ LẠI ĐÁP ỨNG ĐỦ CÁC ĐIỀU KIỆN TRÊN. 

3. Các bước thực hiện đổi/trả sản phẩm: 
Bước 1: Đăng ký.
   - Liên hệ vớiĐồng phục An Việt qua hotline 0967.209.733 hoặc gửi mail info@dongphucanviet.com và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm lỗi gồm:
  - Mã số đơn hàng;
  - Tên sản phẩm;
  - Lỗi sản phẩm (mô tả chi tiết và kèm ảnh chụp nếu có);
  - Nhu cầu cần hỗ trợ: đổi/trả.
Bước 2: Nhận hướng dẫn việc đăng ký đổi/trả sản phẩm hoặc email hướng dẫn.
Bước 3: Đóng gói và mang sản phẩm đến đơn vị giao hàng
Bước 4: Gửi sản phẩm về Đồng phục An Việt
- Quý khách vui lòng gửi sản phẩm Đồng phục An Việt trong vòng 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi thông báo với bộ phận chăm sóc khách hàng và gửi kèm:
 - Hóa đơn bán hàng hoặc đính kèm giấy ghi chú có mã đơn hàng;
 - Phụ kiện đi kèm sản phẩm và tặng khuyến mãi kèm theo (nếu có).

Lưu ý:
- Đồng phục An Việt chỉ giữ sản phẩm bạn muốn đổi trong vòng 10 ngày.
- Sau 7 ngày: Nếu vẫn chưa nhận được sản phẩm bạn gửi trả, yêu cầu đổi hàng vẫn còn hiệu lực, nhưng trong trường hợp sản phẩm bạn muốn đổi đã hết hàng, bạn phải đợi đến khi có hàng lại, chúng tôi sẽ tiến hành giao sản phẩm cho bạn.
- Sau 7 ngày: Yêu cầu đổi hàng hết hiệu lực.

4. Hoàn tiền cho Hàng trả lại
Đồng phục An Việt sẽ chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Đồng phục An Việt xác nhận đã nhận được Hàng trả lại. Trong trường hợp Người mua không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước, Đồng phục An Việt sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua mà không thông báo gì thêm. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người mua.
Lưu ý: Với đơn hàng COD, Người mua có trách nhiệm phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.
Người mua đồng ý bồi thường và giữ cho Đồng phục An Việt không bị thiệt hại, hoặc chống lại bất kỳ việc khiếu nại, kiện tụng, hoặc các nghĩa vụ/trách nhiệm, thiệt hại, tuyên bố, hình phạt, tiền phạt, các chi phí và phí tổn (bao gồm, nhưng không giới hạn bất kỳ chi phí giải quyết tranh chấp nào khác) có liên quan phát sinh từ hoặc có liên quan đến bất kỳ hành động nào của Đồng phục An Việt theo Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này.